Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Phục Hồi Văn Bản Bị Mất Khi Word Gặp Sự Cố

Share
  Admin
  avatar

  Giới tính : Nam

  Đến từ : TPHCM

  Ngày Tham gia : 03/04/2011

  Tổng số bài gửi : 2292

  #1

   on Sun Oct 16, 2011 10:47 am

  Phục Hồi Văn Bản Bị Mất Khi Word Gặp Sự Cố
  Thông thường, khi soạn thảo văn bản mọi người đều có thói quen liên tục save lại văn bản mình đang gõ để bảo đảm không bị mất nội dung. Tuy nhiên, trong những trường hợp bất khả kháng, như cúp điện hoặc máy bị treo bất ngờ, nếu bạn chưa kịp lưu lại thì sẽ có nguy cơ mất trắng toàn bộ công sức gõ nãy giờ.
  Tuy nhiên, nếu bạn làm theo các thủ thuật trong bài viết này thì bạn có thể lấy lại toàn bộ những gì bị mất.

  1. Sử dụng tính năng có sẵn của Microsoft Word 2003
  Trong Word 2003 có sẵn một chức năng là AutoRecovery, chức năng này sẽ tự lưu lại một khoảng thời gian nhất định. Nếu máy bạn bị treo hoặc bất ngờ khởi động lại, khi mở Word ở lần sau sẽ có một khung Document Recovery ở bên trái hiện các phiên bản của văn bản mà Word đã tự sao lưu, bạn có thể dễ dàng chọn để xem và lưu lại những gì đã mất. Bạn cũng có thể giảm thời gian giữa các lần sao lưu để Word liên tục sao lưu giúp bạn bằng cách vào menu Tools > Options > thẻ Save, tại phần Save AutoRecovery info every bạn chọn thời gian, tối thiểu là 1 phút.

  2. Sử dụng file tạm
  Trong lúc bạn soạn thảo văn bản, Word liên tục tạo ra các file tạm (temp) mang tên nội dung bạn vừa nhập rồi lưu cùng thư mục với file gốc. Khi bạn đóng file gốc lại thì Word sẽ chép nội dung từ các file tạm này vào file gốc và xóa chúng đi. Nếu Word bị đóng bất ngờ (do bị treo, khởi động lại máy hay cúp điện), các file tạm này sẽ không bị xóa đi và bạn có thể dễ dàng lấy lại những nội dung Word chưa kịp lưu lại. Các file tạm này bị ẩn, để xem bạn cần vào menu Tools > Folder Options > thẻ View > đánh dấu chọn vào Show hidden files and folders rồi nhấn OK. Sau đó vào thư mục chứa file văn bản gốc, bạn sẽ thấy có các tập tin định dạng tmp, bạn hãy dũng Word mở chúng để xem và phục hồi các đoạn văn bản chưa kịp lưu.

  Lưu ý: Có thể dùng thủ thuật file tạm cho mọi phiên bản Word.
  Trong các tập tin tạm, tập tin có dung lượng lớn nhất là tập tin được cập nhật và sẽ có nội dung sát với văn bản bạn cần nhất.
  __________________
  [Click để xem tài sản / chữ kí của Admin]