Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Windows 7: Chống truy cập ổ đĩa

Share
  Admin
  avatar

  Giới tính : Nam

  Đến từ : TPHCM

  Ngày Tham gia : 03/04/2011

  Tổng số bài gửi : 2292

  #1

   on Sat Oct 22, 2011 12:18 am

  Trong Windows 7, bạn có thể nhờ Local Group Policy Editor ngăn người khác truy cập ổ đĩa chứa những dữ liệu quan trọng của mình mỗi khi vắng nhà, mà không cần cài thêm phần mềm của hãng thứ ba.


  Cách thực hiện:
  Bạn vào Start menu, gõ lệnh gpedit.msc vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter. Trong cửa sổ Local Group Policy Editor mở ra, dưới User Configuration, bạn duyệt đến nhánh Administrative Templates\Windows Components\Windows Explorer, tìm và bấm đôi chuột vào mục Prevent access to drives from My Computer trong khung bên phải. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn đánh dấu tùy chọn Enabled, rồi bấm vào hộp dưới trường Pick one of the following combinations và chọn ổ đĩa muốn ngăn người khác truy cập, chẳng hạn Restrict D drive only là ngăn người khác truy xuất ổ D:, Restrict A, B and C only là ngăn truy xuất ổ A:, B: và C:; còn Restrict all drives là chống truy cập tất cả ổ đĩa. Xong, bấm OK để xác nhận. Lưu ý: Tính năng này chỉ chặn truy cập ổ đĩa chứ không ngăn người khác chạy các chương trình cài trên ổ đĩa tương ứng thông qua shortcut trên desktop, hay Start menu > All Programs.

  Từ lúc này, nếu người khác truy xuất ổ D:, hộp thoại với thông điệp như dưới sẽ xuất hiện.

  hi không muốn chặn truy cập ổ D: nữa, bạn mở hộp thoại Prevent access to drives from My Computer theo cách như trên, đánh dấu tùy chọn Disabled, rồi bấm OK là xong.

  Lưu ý:
  - Thủ thuật nêu trên cũng có tác dụng trong Windows Vista.
  - Local Group Policy Editor không hiện diện trong phiên bản Windows 7/Vista Home.

  Nguồn : [You must be registered and logged in to see this link.]
  [Click để xem tài sản / chữ kí của Admin]