Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

2 công cụ hỗ trợ VMware

Share
  Admin
  avatar

  Giới tính : Nam

  Đến từ : TPHCM

  Ngày Tham gia : 03/04/2011

  Tổng số bài gửi : 2292

  #1

   on Thu Oct 27, 2011 11:36 pm

  VMware là một phần mềm hỗ trợ tạo máy tính ảo đang được dùng rất phổ biến hiện nay. Trong phiên bản miễn phí có tên là VMware Player, bạn có thể cá nhân hóa một số thiết lập quan trọng trong khi cài đặt ổ cứng ảo, nhưng có nhiều thiết lập như VM BIOS thì không thể thực hiện được nếu đang dùng phiên bản miễn phí này. Sau đây là 2 công cụ rất hữu ích nên có nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí VMware Player, bạn có thể tham khảo và tải về phiên bản này từ địa chỉ [You must be registered and logged in to see this link.]
  1. VMware Tweaker
  VMware Tweaker là một công cụ nhỏ cho phép bạn tinh chỉnh một số thiết lập ẩn trong Vmware Player. VMware Tweaker là tiện ích hoàn toàn miễn phí, chạy độc lập không cần cài đặt.
  Sau khi tải về, giải nén rồi chạy tập tin VM_Tweaker.exe để khởi động chương trình. Từ giao diện chính của VMware Tweaker, bạn bấm nút Open VMX file rồi chọn mở tập tin .vmx, đây là tập tin chứa các thông tin về cấu hình của Vmware Player. Với VMware Tweaker, bạn có thể thực hiện các tùy chỉnh cho Vmware Player như:
  - Tăng tốc nạp BIOS.
  - Thiết lập dung lượng bộ nhớ video.
  - Thay đổi các thiết lập âm thanh.
  - Thay đổi các thông số MAC.
  - Thiết lập đồng hồ khi khởi động.
  - Tắt tính năng đồng bộ thời gian.
  - Thay đổi các thông số UUID.
  - Tắt tiếng bíp khi khởi động máy ảo.
  - Tạo một bản sao lưu của tập tin gốc vmx.
  - Hủy bỏ các khoảng trống trong tập tin vmx.
  Sau khi lựa chọn xong các thiết lập, bạn bấm nút Apply Change để bắt đầu áp dụng.
  2. VMDK To VHD Converter
  Hiện nay có 3 phần mềm hỗ trợ tạo máy ảo nổi tiếng là Microsoft Windows Virtual PC, VMware và VirtualBox. Tuy nhiên, mỗi công cụ lại hỗ trợ một kiểu định dạng khác nhau để làm ổ đĩa cứng ảo. Ví dụ, Vmware sử dụng định dạng VMDK trong khi Windows Virtual PC lại sử dụng định dạng VHD. Chính vì vậy, tiện ích VMDK To VHD Converter đã ra đời để giúp bạn dễ dàng chuyển đổi các định dạng đĩa cứng do các máy ảo tạo ra mà không cần phải tốn công cài đặt thêm một chương trình tạo máy ảo khác. VMDK To VHD Converter là tiện ích hoàn toàn miễn phí, chạy độc lập, không cần cài đặt.
  Sau khi tải VMDK To VHD Converter về, bạn giải nén rồi chạy tập tin Vmdk2Vhd.exe để khởi động chương trình. Từ giao diện chính của VMDK To VHD Converter, bạn hãy bấm nút Open rồi chọn mở tập tin nguồn (ví dụ .VMDK), tiếp tục, bấm nút Save as để chọn nơi lưu trữ tập tin đích (.VHD). Sau cùng, bấm nút Convert để bắt đầu chuyển đổi.
  Tải File
  Code:
  http://www.mediafire.com/?nzztmiumlmm
  Tìm thêm: VmWare, Tools, 2, công, cụ, hỗ, trợ, đắc, lực, cho, VmWare, Playe
  [Click để xem tài sản / chữ kí của Admin]