Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Mang giao diện Windows 8 vào Windows 7

Share
  Admin
  avatar

  Giới tính : Nam

  Đến từ : TPHCM

  Ngày Tham gia : 03/04/2011

  Tổng số bài gửi : 2292

  #1

   on Mon Nov 28, 2011 5:57 pm

  Mang giao diện Windows 8 vào Windows 7
  Một ấn tượng mạnh mẽ sau khi xem xong Windows 8 demo của Microsoft là Start Screen (màn hình khởi động) hoàn toàn mới dựa trên thiết kế Metro UI đã được áp dụng vào Windows Phone 7. Windows 8 Start Screen mới được tối ưu hóa cho các thiết bị cảm ứng và hoàn toàn khác so với các phiên bản Windows truyền thống khác về màu sắc, font chữ, bố cục, thiết kế và các phong cách trực quan khác.

  Nếu bạn thích thiết kế trực quan này của Windows 8, và muốn Windows 7 của bạn có màn hình khởi động trông giống với Windows 8 Start Screen, bài viết này hôm nay của afublog.com sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

  Để thực hiện được bài viết này, afublog sẽ sử dụng theme có tên Windows Metro IM, do jaycee13 thiết kế.
  Windows Metro IM theme là theme kế thừa từ Windows Metro theme, và lấy nguồn cảm hứng từ giao diện người dùng của MetroTwit, Zune và Windows 8.

  Lưu ý rằng Windows Metro IM theme không bao gồm các tính năng của Windows 8 Start Screen. Trên thực tế, theme này chỉ thực hiện những gì Windows theme thực hiện, có nghĩa là nó chỉ thay đổi giao diện các thành phần trong Windows để giống với giao diện người dùng Windows 8.

  Dưới đây là hướng dẫn làm thế nào để cài đặt Windows Metro IM theme vào trong Windows 7
  hay nói một cách khác là biến Windows 7 thành Windows 8

  Lưu ý: Các bạn nên tạo 1 điểm “System Recovery Point” trước để phòng trường hợp cài đặt bị lỗi.

  1. Tải gói cài đặt Windows Metro IM theme về tại:

  Download Windows Metro IM Free – Mediafire: [You must be registered and logged in to see this link.] (mật khẩu: afublog.com)

  2. Giải nén gói cài đặt mà bạn vừa tải về được.
  3. Mở thư mục vừa được giải nén > mở thư mục “Uxtheme Patch”.
  4. Nhấp chuột phải vào “UniversalThemePatcher-x86.exe” nếu bạn đang sử dụng Windows 7 32-bit hoặc “UniversalThemePatcher-x64.exe” nếu bạn đang sử dụng Windows 7 64-bit và chọn “Run as Administrator”.
  5. Trong Universal Theme Patcher, nhấp chuột vào cả 3 nút “Patch” tương ứng với shsvcs.dll, themeui.dll, và uxtheme.dll.
  6. Khởi động lại máy.
  7. Mở thư mục “Theme” (có trong thư mục Windows Metro IM), và copy thư mục “Windows Metro IM” và tập tin “Windows Metro IM.theme” vào “%WinDir%/Resources/Themes”.
  8. Nhấp chuột vào tập tin “Windows Metro IM.theme” để cài đặt và kích hoạt Windows Metro IM theme.

  Các bước trên là để cài đặt Windows Metro IM theme. Tiếp theo sẽ là các bước chỉnh sửa các tập tin hệ thống để biến Windows Explorer và Start Menu trông giống với Windows 8

  Cách chỉnh sửa Windows Explorer System Files

  1. Mở thư mục “Packages” (có trong thư mục Windows Metro IM) > mở thư mục “Windows Theme Installer”.
  2. Nhấp chuột phải vào “Windows Theme Installer v 1.1.exe” và chọn “Run as Administrator”.
  3. Chọn và tick chuột vào ô “Shell32.dll” rồi sau đó nhấp chuột vào nút “Browse” và lựa chọn phiên bản vá cho Shell32.dll có sẵn trong thư mục “Packages\System Files\Shell32 (for x86 SP1 and Pre SP2)” để thay thế phiên bản gốc.

  Chọn và tick chuột vào ô “ExplorerFrame.dll” rồi sau đó nhấp chuột vào nút “Browse” và lựa chọn phiên bản vá cho ExplorerFrame.dll có sẵn trong thư mục “Packages\System Files\ExplorerFrame (for x86 Pre SP2)” hoặc “Packages\System Files\ExplorerFrame (for x86 SP1)” (chọn đúng phiên bản phù hợp với phiên bản hiện tại của bạn) để thay thế phiên bản gốc.4. Nhấp chuột vào “Install Theme” để tự động thay thế các tập tin hệ thống.
  5. Khởi động lại máy.

  Cách thay đổi Start ORB (Start Menu)

  1. Mở thư mục “Packages” (có trong thư mục Windows Metro IM) > mở thư mục “Start Orb Changer”.
  2. Nhấp chuột phải vào “Windows 7 Start Button Changer v 2.6 (for SP1 and old W7 version without update).exe” và chọn “Run as Administrator”.
  3. Nhấp chuột vào “Select & Change Start Button” và lựa chọn tập tin “orb.bmp” có trong thư mục “Packages\System Files\Start Orb BMP”.Cách cài đặt Font

  Có rất nhiều font chữ như segoeuisl.ttf, ZegoeCapsBold_0.ttf, ZegoeLight-U_0.ttf, ZegoeUISemiBold-U_0.ttf, ZegoeUI-U_0.ttf and ZegoeUI-UBold_0.ttf. Để cài đặt các font này, chỉ cần copy chúng vào thư mục “%WinDir%\Fonts”.
  [Click để xem tài sản / chữ kí của Admin]
  Trung Binh
  avatar

  Giới tính : Nam

  Tuổi : 25

  Đến từ : Nam dinh

  Ngày Tham gia : 04/11/2011

  Tổng số bài gửi : 15

  #2

   on Tue Nov 29, 2011 12:00 pm

  sao em tai ve may, cai dat ma chang thay co j vay anh?
  Trung Binh
  avatar

  Giới tính : Nam

  Tuổi : 25

  Đến từ : Nam dinh

  Ngày Tham gia : 04/11/2011

  Tổng số bài gửi : 15

  #3

   on Tue Nov 29, 2011 2:11 pm

  anh cho em hỏi!tại sao khi cài cái này giống như hướng dẫn của anh lúc khởi động lại máy em nó báo lỗi explorer.exe is not correctly là làm sao ạ!!anh có thể cho em cách giải quyết không?màn hình của em chỉ có 1 màu đen xì thôi!không vào được j nữa
  #4