Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

cách xóa folder windows.old trong win7

Share
  Xếp
  avatar

  Giới tính : Nữ

  Tuổi : 26

  Đến từ : HCM

  Ngày Tham gia : 13/06/2011

  Tổng số bài gửi : 380

  #1

   on Wed Mar 14, 2012 8:48 am

  Khi tiến hành cài đặt lại Win7 trên 1 hệ điều hành cũ, nếu ko để ý khi cài đặt xong bạn sẽ thấy trong ổ C (ổ cài đặt Windows), xuất hiện một folder windows.old chứa các thông tin của bản windows trước đó. Và folder windows.old chiếm khá nhiều ổ cứng của bạn (khoảng gần 3GB nếu trước đó là xp và 4 -> 5GB nếu là win7).


  Nguyên nhân: Ko format ổ đĩa khi cài win7. Hôm nay, tôi chỉ các bạn cách tránh Win7 tạo ra thư mục Windows.old và cách xóa nó.

  Cách tránh tạo ra thư mục Windows.old trong quá trình cài đặt Win7 :
  Khi bạn cài Win7, đến phần chọn ổ đĩa cài đặt Windows (Where do you want to install Windows ?) như hình minh họa bên dưới, bạn hãy chọn ổ đĩa muốn cài đặt và bấm vào nút Drive options (advanced). Một loạt các tùy chọn sẽ hiện ra như Delete, New, Format, Extend…Nếu bạn muốn chia đĩa thì hãy bấm New để thực hiện, còn nếu muốn Format thì bấm nút Format -> xong.  Cách xóa thư mục Windows.old trong Win7
  - Vào Startmenu và gõ Clean vào ô tìm kiếm, kết quả hiện ra bạn chọn Disk Cleanup hoặc Start >> accessories >> system tools >> disk cleanup >> chọn ổ chứa file windows.old ( thường là ổ C ) >> nhấn ok.  Từ hộp thoại hiện ra bạn, bạn bấm nút Cleanup System File > chọn ổ đĩa cài Win giống hồi nãy, bấm OK. Giờ hộp thoại hiện ra bạn sẽ thấy có một mục tên là Previous Windows installation(s), hãy chọn nó và bấm nút OK để tiến hành xóa bỏ.