Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Thiết kế Banner flash dễ dàng bằng phần mềm Aleo Flash Intro Banner Maker

Share
  Admin
  avatar

  Giới tính : Nam

  Đến từ : TPHCM

  Ngày Tham gia : 03/04/2011

  Tổng số bài gửi : 2292

  #1

   on Sun Mar 18, 2012 12:47 am

  Thiết kế Banner flash dễ dàng bằng phần mềm Aleo Flash Intro Banner Maker  Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp tạo ra một banner đẹp và mang phong cách riêng. Tuy nhiên nếu như nói đến phần mềm tạo banner flash với nhiều hiệu ứng đẹp mà không đòi hỏi nhiều kiến thức về flash thìAleo Flash Intro Banner Maker là một lựa chọn mà bạn nên trải nghiệm.  Hình 1. Giao diện Aleo Flash Intro Banner Maker và cửa sổ Preview
  Giao diện chính của chương trình khi khởi động có hai cửa sổ. Một cửa sổ là bảng chứa các công cụ thiết kế của chương trình, bảng nhỏ là bảng preview cho bạn xem sản phẩm của mình đang làm (hình 1). Để thiết kế được một banner ta thực hiện theo các bước sau:
  Bước 1: Chọn kích thước và âm thanh cho banner
  Trong menu chính ở bên phải chọn mục Size and sound, kế tiếp chọn độ rộng của banner trong khungWidth và độ cao của banner trong khung Height theo đơn vị là px và thiết lập số khung hình trên giây ô Frame rate (mặc định là 24). Ngoài ra có thể chọn hình của banner trong ô Shape, chọn khung trong ô Border và chọn âm thanh cho banner trong ô Background sound. Các thông số khác có thể để mặc định.
  Ngoài ra, nếu có chọn hình làm nền thì bạn cần điều chỉnh chất lượng ảnh ở khung JPEG Quality là 100 để hình nền có chất ượng tốt nhất (hình 2).

  Hình 2. Thiết lập kích thước và âm thanh cho banner
  Bước 2: Chọn nền cho banner
  Chọn menu Background ở khung bên trái.
  - Ở mục Background color: có các lựa chọn để thiết lập nền như sau:
  + Transparent: màu nền trong suốt;
  + Solid color: sử dụng 1 màu đặc trưng;
  + Gradient color: màu trộn nghĩa là dùng 2 màu hòa trộn thành 1 màu
  sử dụng làm nền.
  - Phần Background images and Flash movies:
  Nếu bạn muốn tạo ra một nền phong phú về kênh hình ảnh thì bạn sử dụng tính năng Add images and flash movies to background để tạo nền bằng hình ảnh hoặc flash. Bạn bấm nút Add rồi duyệt đến thư mục chứa tập tin cần chọn làm nền trên banner. (hình 3).

  Hình 3. Chọn hình nền
  Bước 3: Tạo hiệu ứng cho banner
  Vào menu Effect, trong khung bên trái chọn một kiểu hiệu ứng mà bạn thích. Trong phần mềm này có nhiều hiệu ứng đẹp mắt, khung bên phải chọn các thông số cho hiệu ứng như điều chỉnh số lượng của hiệu ứng được thể hiện, chọn màu,… (hình 4).

  Hình 4. Thêm hiệu ứng cho banner
  Bước 4: Chèn văn bản vào banner
  Vào menu Text and image, chọn Add text nếu như muốn chèn văn bản vào banner.

  Hình 5. Thêm văn bản vào banner
  Ở phần này, bạn có 5 thẻ điều chỉnh nội dung văn bản như sau:
  + Font: những thiết lập liên quan đến font chữ.
  + Effect: hiệu ứng cho chữ
  + Position: canh chữ nằm ở vị trí theo ý mình cần thiết kế.
  + Web link: đường dẫn liên kết
  + Timing: định thời gian chạy cho chữ (hình 5).
  Nếu muốn chèn một hình ảnh cho banner thì chọn Add image, trong khung hiện ra, chọn Select file và duyệt đến tập tin hình ảnh muốn chèn và chọn OK. Nếu chèn hình ảnh thì cũng có các tab điều chỉnh như sau:
  + Image: chọn tập tin ảnh cần chèn.
  + Effect: hiệu ứng cho ảnh
  + Web link: đường dẫn liên kết
  + Timing: định thời gian chạy cho chữ.
  Bước 5: Chèn liên kết cho banner vừa tạo thành  Hình 6. Thêm liên kết
  Vào menu Web links đánh dấu chọn mục Open web page went user clicks on Flash movie và nhập địa chỉ cần liên kết vào trong mục URL address (hình 6).
  Bước 6: Đóng gói và hoàn thành banner
  Chọn menu Publish, tiếp theo bấm chọn Publish trong cửa sổ bên phải, chương trình sẽ cho phép xuất ra một trong 3 định dạng là swf, gif và avi (thông thường là dạng swf), bấm chọn vào dạng tương ứng và chọn OK, chọn nơi lưu tập tin và đặt tên cho banner và bấm Publish để hoàn tất công việc (hình 7).

  Hình 7. Xuất bản banner
  Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của phần mềm Aleo Flash Intro Banner Maker tại địa chỉ[You must be registered and logged in to see this link.]
  [Click để xem tài sản / chữ kí của Admin]