Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Free File Camouflage - Nghệ thuật ẩn files trong ... một file ảnh

Share
  Xếp
  root

  Giới tính : Nữ

  Tuổi : 27

  Đến từ : HCM

  Ngày Tham gia : 13/06/2011

  Tổng số bài gửi : 380

  #1

   on Mon Sep 03, 2012 9:41 am


  Trong cuộc sống, khi sử dụng máy tính, đôi khi bạn cũng phải ẩn 1 file đơn giản. Đó có thể là danh sách mời dự sinh nhật, một tài liệu nhạy cảm, hay một thứ gì đó quan trọng hơn v.v... Rất nhiều lí do... Và để đáp ứng việc "ẩn" files của bạn, nay đã có Free File Camouflage

  Câu hỏi là khi "ẩn" 1 file, điều gì sẽ xảy ra? File đó sẽ được "nhập" vào 1 file ảnh bất kì mà bạn có. Và tất nhiên, file ảnh ấy cũng ko có khác biệt gì với ban đầu. Điều khác biệt duy nhất đó là tên của file ảnh sẽ bị thay đổi.

  Cái hay của chương trình này là ở dạng portable, bạn có thể sử dụng ngay, có thể từ USB, thẻ nhớ, v.v...

  * Bài viết được thực hiện với v0.3 Beta, các bạn có thể download v0.4 từ link trang chủ bên dưới

  Cài đặt và sử dụng:

  Bạn có thể cài đặt Free File Camouflage tại 2 nơi: ngay trên ổ đĩa cứng hoặc trên 1 flash drive, ... Tuy nhiên, ở cả 2 trường hợp, bạn cũng cần hệ điều hành Windows vì đó là 1 file .exe

  Bạn có thể cài đặt trên một ổ di động để có thể dùng bất cứ khi nào bằng thao tác đơn giản là kéo và thả. Khi muốn sử dụng? Double-Click là xog!


  Ẩn files với Free File Camouflage:

  Sau đây là tiến trình cho thấy chương trình hoạt động ra sao. Bạn cần ở file .exe của chương trình (double-click) và cửa sổ đầu tiên bạn thấy là cửa sổ "hỏi thăm" Donation (cảm ơn). Bạn có thể "hào phóng" điền vào đầy đủ các thông tin cần thiết rồi làm tiếp các bước nhưng với điều kiện kinh tế như mình, các bạn click "Skip donation"


  Cửa sổ tiếp theo mới là giao diện thực sự của chương trình. Như bạn có thể thấy trong hình, "Camouflaging a file" là tab chính, click nút "Browse" rồi chọn file bạn muốn ẩn đi.


  Tiếp theo, hãy chọn 1 bức ảnh định dạng JPEG, bất cứ bức ảnh nào bạn thích


  Giờ bạn phải chọn đích cho tập tin sau khi "ẩn" đi ấy. File được ẩn trong ảnh rồi sẽ có tên khác với tập tin gốc tránh nhầm lẫn như đã nói ở đầu bài viết của mình. Sau khi tìm được địa điểm thích hợp, bạn click nút "Camouflage" để tiến trình được bắt đầu.


  Và sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy của sổ thông báo với tên file mới và tên file được ẩn bên trong. Chẳng hạn như hình dưới:


  Sau đây là ví dụ điển hình cho các bạn
  Mình chọn ẩn file ảnh trong ... file ảnh và dưới đây là bức ảnh mình đã chọn để ẩn đi:


  Và đây là trước và sau khi ẩn, "căng mắt" tìm điểm khác nhé!

  - Trước: Ảnh từ máy ảnh kĩ thuật số:


  - Sau: Duy chỉ có tên file bị đổi với kí hiệu đặc trưng "FFC" - Free File Camouflage:


  Đảo ngược quá trình ẩn file:

  Không bao giờ là 50%, có vào phải có ra Sau đây là tiến trình "gỡ bỏ" 1 file khỏi bức ảnh.

  Vẫn từ giao diện chính của chương trình, chọn tab "De-camouflage a file", sau đó chọn bức ảnh có file được ẩn bên trong.


  Chọn nhầm hay chọn bừa? Thông báo như hình dưới


  Và dưới là tiến trình gỡ bỏ. Cũng giao diện đơn giản ấy. Khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng file đó như bình thường.


  * Lưu ý duy nhất là khi ẩn file, bạn cần 1 file ảnh định dạng JPEG còn bên trong, tất cả mọi định dạng file đều có thể được ẩn

  Tóm lại:

  Nếu bạn đang cần vận chuyển 1 tài liệu nhạy cảm qua flash drive, e-mail, v.v... mà không muốn sai sót, bị lộ thì Free File Camouflage là giải pháp cho bạn. Thử nghiệm trên 1 flash drive 4GB, 1 thẻ nhớ từ điên thoại Android, ổ cứng trong máy tính, ... tất cả đều trơn tru, tuyệt vời trong cả 2 quá trình: Ẩn và bỏ ẩn.

  Trang chủ: