Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Tạo DVD Multiboot cài WinXP, Win7,...Hiren's, WinPE và hầu hết đĩa cứu hộ!

Share
  Xếp
  avatar

  Giới tính : Nữ

  Tuổi : 26

  Đến từ : HCM

  Ngày Tham gia : 13/06/2011

  Tổng số bài gửi : 380

  #1

   on Tue Aug 30, 2011 4:44 pm

  Như các bạn đã biết, ở Bkav Forum có rất nhiều chủ đề về Boot USB-CD-DVD đã được nhiều thành viên giới thiệu, nhất là về USB-Boot, tính tùy biến của nó cao và dễ dàng cập nhật hơn, vấn đề chính nữa là nó có thể dễ dàng thích hợp với nhiều hoàn cảnh, điều kiện và nhu cầu của cá nhân.

  Để tạo được 1 cái DVD-Multiboot thì trước hết bạn cần phải có 1 ổ đĩa DVD có khả năng ghi dữ liệu vì thế không phải ai cũng có điều kiện làm DVD-Multiboot, nên trong thời gian qua TuanAnh37 không giới thiệu các hướng dẫn tạo CD, DVD-Boot mà chủ yếu hướng dẫn 1 số cách làm trên USB cho tiện lợi với tình hình thực tế. Hiện nay, do một số bạn có nhu cầu làm DVD-Multiboot nên TuanAnh37 hướng dẫn luôn, tiện cho các bạn theo dõi và tham khảo thêm.

  admin hướng dẫn các bạn tích hợp bộ cài Windows XP + Windows 7 + Hiren'sBoot + Win7PE, còn các thành phần khác mình sẽ share code để các bạn tùy chọn tích hợp những cái gì vào nhé. Các bạn có thể thêm vào Ubuntu, các bản Rescue của các hãng AntiVirus, Windows 7 Recovery Disk Tools, Ultimate Boot CD,...

  - Công cụ cần có: [/color][You must be registered and logged in to see this link.] (673,6 KB)

  - Win7PE: Bản này cần cấu hình cao 1 chút sẽ mượt mà hơn, đầy đủ tính năng:
  [You must be registered and logged in to see this link.]

  Bản này cho máy cấu hình vừa phải:
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [You must be registered and logged in to see this link.]

  - Rescue Disk, Distro Linux,...ở trong chủ đề này đã có rất nhiều Link tải các file iso từ công cụ Multiboot:
  [Hướng dẫn] Tạo USB Multi Boot thật đơn giản (Cứu hộ và cài Windows với Win7PE, MiniXP, Hiren's,...)  - Hiren's: TuanAnh37 khuyên dùng Hiren's 10.6 [You must be registered and logged in to see this link.]

  - Bộ cài WindowsXP, Windows 7: Các bạn có thể tìm ở Box Phần mềm của Bkav Forum nhé, Win7 mình khuyên nên sử dụng các bộ cài gốc từ Microsoft chưa được chỉnh sửa nhé, còn WinXP cũng thế nhưng nên tích hợp Drivers SATA vì sao thì TuanAnh37 không giới thiệu thêm.

  Các bước thực hiện:

  1. Giải nén công cụ mà các bạn đã tải về:
  [You must be registered and logged in to see this link.] (673,6 KB)

  2. Bung (giải nén) file iso của 3 thành phần kể trên ra từng thư mục riêng, trừ Win7PE để nguyên File iso nhé.

  3. Vào thư mục WindowsXP xóa file Autorun.inf và đổi tên File Setup.exe thành SetupXP.exe, thư mục Support thành SupportXP. Tương tự trong thư mục Windows 7 thì chỉ cần đổi tên fileSetup.exe thành Setup7.exe và xóa file Autorun.inf là được. Thư mục Hiren's các bạn xóa file Autorun.inf.

  4. Copy tất cả các dữ liệu trong 3 thư mục kể trên vào chung trong thư mục ISO mà các bạn đã giải nén ở bước 1.

  5.
  Tải Win7PE về và đổi tên thành W7pe.iso rồi copy vào thư mục ISO.

  6. Chạy File Create_iso.cmd và chờ quá trình tạo File iso hoàn thành. Sau khi hoàn thành xong File iso cần tạo các bạn nên test trên máy ảo nhé.

  Như vậy là TuanAnh37 đã giới thiệu với các bạn cách tạo 1 chiếc đĩa DVD-Multiboot có thể Boot thẳng vào bộ cài WindowsXP, cài Windows7 và bộ công cụ cứu hộ Hiren'sBoot + Win7PE.

  Các bạn có thể bỏ thêm 1 file GhostXP, 1 thư mục dữ liệu cần thiết gì đó vào trong thư mục ISO trước khi tạo file ISO để cho vừa vặn với tầm dung lượng của chiếc DVD mà các bạn tạo khỏi lãng phí dung lượng nếu không sử dụng hết.

  Nếu bạn nào có nhu cầu thêm hình ảnh vào Menu Boot thì các bạn hãy tạo hoặc tìm hình ảnh phù hợp (14 Color hoặc 24 Bit,...) rồi TuanAnh37 sẽ đưa Code riêng cho từng trường hợp nhé. Hoặc tham khảo chủ đề:
  [You must be registered and logged in to see this link.]


  PS: Một số các Menu code để Boot trên CD-DVD hoàn toàn khác với Menu code trên USB nhé các bạn!

  Đã Fix lại một số lỗi trong quá trình test Tools này lúc 11h40 PM-13-12-2010, đảm bảo các máy khác nhau chạy ngon lành cành đào.

  Bộ DVD làm sẵn:
  [You must be registered and logged in to see this link.]

  Chúc các bạn thành công và có 1 chiếc DVD-Multiboot theo ý thích, mong nhận được mọi phản hồi trong chủ đề này!

  File được đính kèm


  Xem them [You must be registered and logged in to see this link.]