Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Google Chrome OS – Hệ điều hành nhỏ gọn, chạy trên nền Internet và trình duyệt Google Chrome

Share
  Admin
  avatar

  Giới tính : Nam

  Đến từ : TPHCM

  Ngày Tham gia : 03/04/2011

  Tổng số bài gửi : 2292

  #1

   on Sat Sep 10, 2011 5:33 pm

  Ngày 19/11/2009, Google đã chính thức trình làng “bộ mặt” của Chrome OS. Được giới thiệu như 1 hệ điều hành nhỏ gọn tới mức tối đa, Chrome OS sẽ biến toàn bộ các thao tác của bạn với máy tính trở thành các hoạt động với Internet. Có nghĩa là trên hệ điều hành Chrome OS, bạn sẽ thấy vắng bóng những phần mềm quen thuộc như antivirus, ứng dụng văn phòng, quản lí file, nén giải nén, xem phim, nghe nhạc, … mà toàn bộ các ứng dụng đó sẽ được thực hiện trên Web.

  Bạn sẽ nghe nhạc, xem phim, soạn thảo văn bản, chơi game, … chỉ trong 1 trình duyệt Google Chrome mà thôi. Tất nhiên, sự phát triển của Chrome OS sẽ phụ thuộc khá nhiều vào các ứng dụng web (các bạn có thể tham khảo qua 1 số ứng dụng web đã được giới thiệu trong box Web Application của forum).

  Do đặc tính đó, mà Chrome OS đặc biệt thích hợp với những người thường xuyên sử dụng Internet ở mức độ cao. Và yêu cầu cơ bản là bạn cần có kết nối Internet


  Download Google Chrome OS:
  Nếu bạn nóng lòng muốn biết diện mạo của hệ điều hành Google Chrome OS ra sao, hãy download và sử dụng phiên bản thử nghiệm không chính thức ngay từ bây giờ.

  Google Chrome OS, hệ điều hành đang rất được trông đợi của Google, đang trong quá trình xây dựng và hình thành. Mới đây, phiên bản thử nghiệm không chính thức đã ra mắt.

  Trong phiên bản thử nghiệm này, một vài ứng dụng của Google đã được tích hợp sẵn, như GMail, Google Calendar và các dịch vụ khác. Một vài chương trình mã nguồn mở khác như Open Office hay Flash Player, và dĩ nhiên là trình duyệt web Chrome cũng được tích hợp trong lần ra mắt này.

  Bạn có thể download file cài đặt với định dạng VMDK (512MB) hoặc file ISO (486MB).

  - Đối với file VMDK, bạn có thể sử dụng các chương trình tạo máy tính ảo như VMWare hoặc VirtualBox để cài đặt và thử nghiệm ngay trong hệ điều hành hiện thời.

  - Đối với file ISO, sau khi download (file có định dạng gz), bạn giải nén và sử dụng các chương trình ghi đĩa để ghi file ISO giải nén được lên đĩa CD. Sau đó, khởi động máy tính từ đĩa CD và tiến hành các bước cài đặt theo hướng dẫn.

  Lưu ý: Sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành cài đặt.

  Một vài hình ảnh của hệ điều hành Chrome trong lần ra mắt này:


  http://sites.google.com/site/chromeoslinux/download
  [Click để xem tài sản / chữ kí của Admin]