Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Cài đặt Microsoft Office trong Linux

Share
  Admin
  avatar

  Giới tính : Nam

  Đến từ : TPHCM

  Ngày Tham gia : 03/04/2011

  Tổng số bài gửi : 2292

  #1

   on Fri Sep 16, 2011 7:50 am

  Cài đặt Microsoft Office trong Linux
  Bạn mới chuyển qua Linux hay là đã dùng Linux từ đâu. Mình nghĩ chắc các bạn không hẳn là hài lòng với bộ Open Office hay mới hơn là Libre Office. Bản thân mình cũng vậy, mỗi lần soạn văn bản hay slide đều bật máy ảo XP để xài Microsoft Office. Hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều Developer giúp bộ OO và LO trở thành một Office hoàn hảo :”>
  Còn bây là việc cài đặt Microsoft Office trong linux.
  B1: Bạn cần có Play On Linux . Một phần mềm giúp cài đặt và config các ứng dụng của windows để chạy trên linux (Nó giống một nền tảng như wine )
  Code:

  http://www.playonlinux.com/script_files/PlayOnLinux/3.8.12/PlayOnLinux_3.8.12.deb
  B2: Cài xong bạn chạy Play On Linux rồi chọn Install đến tag Office rồi chọn phiên bản Office muốn cài
  B3: Chuẩn bị bộ cài phiên bản Office muốn cài – Đĩa CD hoặc ISO đã giải nén
  Sau khi đã chuẩn bị xong bộ cài, bạn quay lại màn hình ứng dụng PlayOnLinux và chọn phiên bản Office bạn muốn cài. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn nơi chứa bộ cài.
  Nếu bạn nhìn thấy ổ đĩa CD thì chỉ cần chọn nó. Nếu không thấy bạn có thể chọn “Other” và điền đường dẫn của thư mục chứa bộ cài vào đây.
  Từ bước này trở đi bạn chỉ cần nhấn “Next” vài lần, nhập product key, PlayOnLinux sẽ tự cài đặt mọi thứ cần thiết để Microsoft Office có thể chạy bao gồm cả IE và Microsoft font.

  Nếu bạn không được hỏi về việc tạo shortcut thì khả năng cao quá trình cài đặt đã không thành công vì một số lý do nào đó. Gặp trường hợp này bạn nên tiến hành cài đặt lại từ đầu và mọi thứ sẽ hoạt động tốt.
  Downlaod
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [Click để xem tài sản / chữ kí của Admin]