Đăng Nhập

Vui lòng khai báo chính xác tên truy cập và mật khẩu!

Quên mật khẩu?

Wondershare QuizCreator - Phần mềm giúp tạo bài kiểm tra trắc nghiệm dễ dàng

Share
  Admin
  avatar

  Giới tính : Nam

  Đến từ : TPHCM

  Ngày Tham gia : 03/04/2011

  Tổng số bài gửi : 2292

  #1

   on Tue Sep 20, 2011 9:02 pm

  Wondershare QuizCreator - Phần mềm giúp tạo bài kiểm tra trắc nghiệm dễ dàng

  + Dạng câu hỏi chọn đúng sai và dạng trắc nghiệm chọn 1 đáp án trong các phương án trả lời thì tại mục correct bạn chọn 1 phương án đúng duy nhất.
  + Dạng câu hỏi có nhiều đáp án trong các phương án trả lời thì tại mục Correct bạn chọn những phương án nào đúng thì đánh dấu vào.
  + Dạng câu hỏi mà câu trả lời do người dùng nhập vào>Bạn hãy gõ những phương án đúng vào mục acceptable answer.Nếu người dùng nhập vào 1 trong những phương án mình liệt kê thì họ đúng ngược lại thì sai.
  +Dạng câu hỏi ghép cặp : tại khung Choice bạn hãy nhập những câu vế trái,Khung Match bạn hãy nhập những câu cần ghép vế phải theo đúng trình tự song song 1 cặp câu ghép đúng.
  +Dạng câu hỏi sắp xếp theo thứ tự : bạn hãy nhập những phương án trả lời theo thứ tự đúng vào khung correct order
  +Dạng câu hỏi là 1 tấm hình yêu cầu người dùng click vào vị trí đúng : bạn hãy chọn import để đưa tấm hình vào và dùng chuột click ô vuông hoặc hình tròn phía dưới sau đó click vào những vị trí đúng của tấm hình.

  Bước 3 : Những thiết lập hiệu ứng cho bài Test

  Bạn có thể làm cho bài kiểm tra của bạn mang 1 dáng vẽ thư giản không gò bó.Bạn hãy thêm 1 tấm hình,hay cho 1 đoạn nhạc nổi lên khi đến câu hỏi,vào bên cạnh bài thi.Tại mục image bạn click vào dấu + để đưa thêm tấm hình bạn thích hoặc gợi ý cho câu trả lời.Ngoài ra bạn còn có thể đặt 1 liên kết tại tựa đề của tấm ảnh bạn thêm vào link đển 1 trang web nào đó.Mục audio bạn làm tương tự,click vào dấu + để thêm nhạc hay dấu tròn đỏ để thu lời bạn nói .

  Question settings : những tùy chọn này sẽ giúp bạn đưa ra số điểm(point) khi người thi trả lời đúng,số lần trả lời tối đa(attempts ) của 1 câu hỏi.Chọn độ khó của câu hỏi (diff lever),và tùy chọn hiện hay không hiện đáp sau khi câu hỏi được trả lời.Bạn muốn thêm 1 liên kết vào câu hỏi khi người dùng click vào bạn hãy nhập nó tại mục insert hyperlinks to question.

  Quiz settings: những tùy chọn về font chữ như kích cở màu sắc của câu hỏi và câu trả lời.Nếu bạn muốn thêm 1 gợi ý cho người trả lời bạn chọn ô add question note và click vào biểu tượng bên phải nó sau đó nhập câu gợi ý.Bạn muốn thêm 1 đáp án cho câu trả lời bạn hãy click nút answer phía bên phải.Hãy xem ngay câu hỏi mình đã làm như thế nào để dể chỉnh sữa bằng nút preview,và toàn bộ câu hỏi bằng menu preview/quiz preview

  Một chức năng cực kì đặc biệt mà không cần phải tốn nhiều sức cho việc thêm từng câu hỏi.Bạn chỉ cần vào chương trình Microsoft Excel soạn câu hỏi ,lưu lại thành tập tin.Sau đó vào chương trình chọn file/import excel và chọn tập tin excel lúc nãy.Chương trình sẽ tự động tạo ra bào test cho bạn từ file excel mà bạn không cần thêm một thao tác nào nửa

  Trong Excel bạn phải soạn câu hỏi theo cú pháp sau :

  Tại Cột bắt đầu bạn phải ghỉ chính xác chữ QuizCreator (phân biệt hoa thường)
  Cột đầu tiên bạn nhập số thứ tự câu hỏi
  Cột thứ 2 bạn nhập mã số câu hỏi
  90001 Câu hỏi đúng sai
  90002 Câu hỏi trắc nghiệm 1 đáp án
  90003 Câu hỏi trắc nghiệm nhiều đáp án
  90004 Câu hỏi do người dùng nhập vào
  90005 Câu hỏi ghép cặp
  90006 Câu hỏi sắp xếp thứ tự

  Cột thứ 3 nhập câu cần hỏi,các phương án trả lời cũng nằm ở cột này nhưng lệch đi 1 dòng.
  Cột thứ 4 là đường dẩn đến tập tin hình ảnh.Phương án trả lời nào đúng nhập Y
  Để kết thúc bạn nhập chữ End cùng cột với chữ QuizCreator .
  Sau khi hoàn thành song những công việc trên bạn chỉ việc chọn public và chọn định dạng cần xuất ra tùy theo mục đích của mổi người.ở đây chương trình hổ trợ dạng html, flash, exe, word.
  [You must be registered and logged in to see this link.]
  [Click để xem tài sản / chữ kí của Admin]