So với System Restore của Windows thì Rollback Rx Pro tốt hơn rất nhiều :51::51:
Ưu: chiếm không gian đĩa hơn, phục hòi dữ liệu hoàn hảo hơn (kể cả trường hợp bị virus), tạo được vô số điểm phục hồi, tốc độ nhanh hơn...
Nếu như System Restore của Windows XP phải mất từ 5-15% không gian ổ cứng để tạo snapshot (điểm phục hồi) thì Rollback Rx Pro chỉ mất 0,1% cho cả ổ cứng. Ít hơn lưu trữ bằng Ghost
Khuyết:: Khó xài hơn Ghost :54::54:
Nhìn chung vẫn tuyệt.
một đĩa ảo chứa mọi thay đổi của hệ thống trong từng thời điểm với dung lượng rất nhỏ. Từ đó, nó sẽ giúp bạn khôi phục tất cả dữ liệu của cả ổ cứng thật nhanh chóng, nếu không tính phần restart lại Windows thì bạn chỉ mất chưa đầy 10 giây. Các điểm vượt trội khác có thể kể đến như Rollback Rx ít ảnh hưởng tới thời gian khởi động, không tốn nhiều tài nguyên, chỉ sử dụng 0,1% không gian đĩa cứng, có thể tạo vô số các điểm khôi phục (60.000 snapshots!) và quan trọng nhất là mọi thứ được phục hồi cực kỳ hoàn hảo.

Hướng dẫn cơ bản:
- Để tạo điểm khôi phục, bạn bấm phải chuột vào icon của chương trình khay hệ thống rồi chọn Take snapshot. Trong cửa sổ vửa mở, đặt tên điểm khôi phục trong khung Snapshot name (bạn có thể gõ ngày, giờ...) và gõ vài dòng chú thích trong khung Description, điều này sẽ giúp bạnnhớ và quản lý snapshot sau này. Điểm khôi phục sẽ hoàn thành chỉ vài giây sau khi bạn bấm Next.

- Để khôi phục nhanh thì bạn bạn bấm phải chuột vào icon của chương trình khay hệ thống chọn Restore system, tìm và chọn snapshot mình muốn khôi phục trong khung vừa mở và bấm Next. Phần việc còn lại là chỉ ngồi chờ hệ thống khởi động lại và Rollback sẽ khôi phục cả hổ cứng của bạn trở về thời điểm đã tạo snapshot.- Một tính năng rất hay của Rollback đó là trong trường hợp Windows bị lỗi không thể vào win được,xài Ghost chứ sao bây giờ, No, đừng làm vậy --> lúc khởi động máy hãy nhấn phím Home để vào chương trình Rollback và dùng các điểm khôi phục đã tạo từ trước để khôi phục hệ thống.
Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt
Download Rollback Rx Pro 9.1 Full [You must be registered and logged in to see this link.] Giải nén, chạy file RollbackRxv9.1.exe. Nhấp vào nút Installđể bắt đầu cài đặt phần mềm vào máy


Tiếp theo nhấn Next Note: Bạn nhấn Next chậm thôi, lưu ý cực quan trọng đấy, Next khi nào có 3 lựa chọn giùm mình Custom nha, để làm gì? --> sau này nó đưẩ lựa chọn Tạo phục hồi mình ổ C hay tất cả các ổ C, D, E.. Mình chọn mình ổ C thôi. Khi phục hồi chỉ phục hồi mình ổ C thôi, không ảnh hưởng các ổ Khác.

nhấn Next cho đến bước nhập thông tin và Product ID, nhấn nút Demo rồi Next

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, phần mềm sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy, tuy nhiên bạn hãy chọn No, I will restart the computer later và nhấn Finish


Tiếp theo, chép đè file lang_en.xml trong thư mục KEYGEN vào thư mục C:\Program Files\Shield\Lang\

au đó khởi động lại máy. Sau khi khởi động lại, phần mềm sẽ yêu cầu bạn kích hoạt. Nhấn Next, rồi chọn Activate Rollback now

Tiếp theo, chọn Activate Rollback without Internet Connection (Kích hoạt không qua Internet -Crack mà lị để công ty nó bít nó khóa lại thì khỏi sài)

Hộp thoại Product Activation sẽ hiện lên, tiếp đến vào thư mục KEYGEN chạy file Rollback.Rx.9.0.Keygen-SND.exe. Copy các dòng Product ID, Activation ID ở hộp thoại Product Activation vào các dòng trong Keygen tương ứng sau đó nhấn Generate để tạo Serial, copy serial này vào mục Activation Code và nhấn Activate

Nhấn OK để khởi động lại máy một lần nữa

Trong lúc khởi động, bạn sẽ nhận được dòng thông báo ''Thank you for activation'' như vậy là bạn đã kích hoạt xong phần mềm này.
Chúc các bạn thành công!
Để thực hiện thêm các tác vụ khác, bạn hãy click đúp vào icon để gọi giao diện Rollback Rx lên và chọn trong phần bên trái:
- Restore system: thể hiện tất cả các snapshot từ lần cài đặt đầu tiên cho tới lần cài đặt mới nhất, chọn điểm khôi phục và bấm Next như hướng dẫn phía trên.

- Recover files: giúp bạn tìm và lấy lại file hay folder hay cả phần vùng đã mất, chọn Browse and recover a folder... trong phần đĩa ảo của Rollback để phục hồi lại thứ mình cần.
- Reset baseline: xóa bỏ tất cả các điểm khôi phục.
- Take snapshot: tạo điểm khôi phục mới, sử dụng như hướng dẫn trên.

- Update baseline: cập nhật lại điểm khôi phục bạn đã tạo.

- User settings: phần này giới hạn các tài khoản khác (ngoại trừ Adminstrator) không được phép sử dụng Rollback, bạn có thể thêm vào danh sách sử dụng các user khác bằng nút Add.

- Snapshot management: tại đây bạn có thể khóa hay mở khóa một hay nhiều điểm khôi phục nào đó để không ai táy máy tới nó được. Cũng có thể xóa bỏ hay xem những dòng ghi chú lúc bạn tạo snapshot cho từng thời điểm.

- Program settings: gồm nhiều chọn lựa như không cho hiển thị icon, tự động defrag các snapshot trong phần đĩa ảo... Đáng chú ý là phần Network settings giúp bạn có thể tạo điểm khôi phục hay restore hệ thống từ xa qua Internet.

- Programs logs: ghi lại tất cả các quá trình hoạt động để bạn tiện theo dõi.

- Snapshot defragmenter: sắp xếp lại ổ ảo chứa các snapshot giúp tiện ích hoạt động nhanh và ít tốn không gian đĩa hơn.

- Add scheduled task: thêm các nhiệm vụ do bạn tự ấn định.

Những lưu ý khi sử dụng:

1. Vì Rollback Rx Pro phục hồi nguyên ổ cứng nên khi hệ thống bị lỗi mà bạn muốn phục hồi trở lại những ngày trước đó thì các dữ liệu ghi mới (nếu có) đều mất hết. Ta có thể khắc phục điểm này bằng cách:

- Tạo snapshot trong thời điểm hiện tại.

- Restore lại thời điểm nào mình muốn trước khi trục trặc hệ thống.

- Vào Recover myfiles: chọn Browser and recover... rồi bấm Next, rồi chờ cho chương trình quét và thể hiện ở ổ ảo. Trong khung vừa mở, chọn Driver, tìm file hay folder mình muốn lấy lại, bấm phải chuột chọn Recover... để lấy nhanh thứ mình cần. Qui trình này bạn có thể thiết lập tự động bằng cách chọn phần tùy chọn “Keep these files or folder unchanged when restoring system to another snapshots” trong Program settings/Advance Settings/Settings, lựa và add folder hay phân vùng bạn không muốn Rollback Rx

2. Nếu bạn không tự defrag ổ ảo của Rollback Rx thì sau 4 lần tạo snapshot, chương trình sẽ tốn chút thời gian để defrag ổ ảo khi khởi động máy.

3. Nếu bạn có cài Acronis True Image và muốn bung file ảnh đĩa, cần vào Add and Remove Programs để loại bỏ Rollback Rx trước đã (khi gỡ bỏ chương trình này, bạn có quyền chọn bất cứ điểm khôi phục nào).

Lưu ý: Nữa là nên tắt mấy chương trình diệt Virus đi vì có thể nó sx hiểu nhầm chương trình Keygen dùng crack seri key là 1 file virus , sau khi cài đặt xong , có thể bật chương trinh diệt virus trở lại, Toàn bộ file cài đặt nên đặt trong Winrar đã cài mật khẩu tránh bị bác Anti nhà ta "thịt"
Nguồn: Google.com :4::4::4: